Thứ 4, 22/01/2020, 19:38 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

BĐBP Thái Bình triển khai tốt công tác phòng, chống lụt bão

13/06/2014 - 14:38

Biên phòng - Theo báo cáo của BĐBP Thái Bình, năm 2014 dự báo tình hình thời tiết có những diễn biến phức tạp, khó lường, không theo quy luật. Do vậy, để chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả trong mùa mưa bão, BĐBP Thái Bình đã chủ động đề ra nhiều biện pháp phòng chống cụ thể nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão lũ gây ra.

img_6995-1.JPG
BĐBP Thái Bình giúp dân đưa tàu, thuyền vào bờ tránh trú an toàn trong mùa mưa bão

Theo đó, BĐBP Thái Bình đã củng cố, kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đơn vị đảm bảo hoạt động hiệu quả và tổ chức thường trực 24/24 giờ trong mùa mưa bão; đồng thời thực hiện tốt mục tiêu phòng tránh là chính, ứng phó kịp thời, khắc phục hậu quả nhanh chóng, lấy phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy, lực lượng, vật tư và phương tiện, hậu cần tại chỗ). Với phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương có hiệu quả” trong đó lấy phòng tránh là chủ yếu.

Riêng đối với các huyện ven biển, công tác chuẩn bị phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn luôn được chủ động, trang bị đầy đủ về vật chất, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ cũng như kinh nghiệm phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trong nhiều năm được nâng cao, công tác diễn tập được duy trì thường xuyên và có kinh nghiệm.

Hoạt động tổ chức biên chế gồm 5 đầu mối đơn vị chủ yếu là địa bàn ven biển thuận lợi cho việc cơ động lực lượng, phương tiện thực hiện công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Ngoài ra các đơn đơn vị trực thuộc cũng đã ký kết với các chủ tàu thuyền kịp thời ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

Đến thời điểm này, BĐBP Thái Bình cũng đã rà soát xong các điểm dân cư nằm trong vùng nguy hiểm; đồng thời kiểm tra thực tế tại các điểm xung yếu, phương tiện phục vụ cho công tác phòng chống lụt bão và thành lập tổ công tác tuyên tuyền, vận động hộ dân trong vùng nguy hiểm di chuyển đến nơi an toàn khi mưa bão xảy ra.

Lê Đồng