Thứ 7, 22/02/2020, 23:43 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

BĐBP Điện Biên sẵn sàng cho ngày hội lớn

01/04/2014 - 9:26

Biên phòng - Chỉ còn hơn một tháng nữa, Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ chính thức được diễn ra. Công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm cũng đang đi vào những công đoạn cuối cùng. Cùng với các cấp, các ngành, BĐBP Điện Biên đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị, miệt mài luyện tập, quyết tâm phấn đấu đảm bảo tốt nhất an ninh trật tự trước, trong và sau Đại lễ.

y80d_18a-1.JPG
Khối diễu, duyệt binh mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của BĐBP Điện Biên luyện tập.
Dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014), Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên  được giao nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới trước, trong và sau ngày Đại lễ, đồng thời tổ chức một khối tham gia diễu, duyệt binh.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên đã tiến hành xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ, kèm theo các giải pháp tổ chức thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, chu đáo, bảo đảm chất lượng. Đơn vị xác định đây là một trong những nội dung trọng tâm của đợt thi đua cao điểm của cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ". Cùng với việc tập trung chỉ đạo các đơn vị cơ sở tăng cường rà soát, nắm chắc địa bàn, tình hình an ninh chính trị, xây dựng kế hoạch đối phó tổng thể và chi tiết, trong đó có dự kiến tình huống xảy ra ở các khu vực, chú trọng địa bàn trọng điểm. Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tập trung làm tốt công tác tư tưởng, xây dựng ý chí quyết tâm, kết hợp giáo dục tuyên truyền về ý nghĩa chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, qua đó, khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ.

Điều vinh dự đối với BĐBP tỉnh tại Lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ là được giao đảm nhiệm một khối diễu, duyệt binh trong ngày Đại lễ. Việc luyện tập đội ngũ khối, diễu binh là công việc công phu, vất vả, tốn nhiều công sức, đòi hỏi ý thức chấp hành kỷ luật nghiêm và sự đoàn kết, hiệp đồng của bộ đội. Sau những ngày miệt mài huấn luyện, các chiến sĩ đã hoàn thành các động tác điều lệnh cá nhân từng người đi đều chuyển bước tiếp lệnh đi nghiêm chào và thôi chào. Đó là kết quả khởi đầu quan trọng làm tiền đề cho quá trình luyện tập ghép hàng, ghép khối tiếp theo. Có được kết quả đó, BĐBP Điện Biên đã tổ chức tốt lực lượng cán bộ tham gia tập huấn, chuẩn bị chu đáo trang bị, vật chất huấn luyện. Các lực lượng tham gia diễu binh được quan tâm chu đáo về đời sống vật chất, tinh thần và chăm sóc sức khỏe. Chế độ tiêu chuẩn tiền ăn, nước uống trong quá trình luyện tập được đơn vị bảo đảm chu đáo theo thực đơn thống nhất để bộ đội ăn ngon, ăn hết tiêu chuẩn, bảo đảm sức khỏe.

Tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của Bộ Quốc phòng về công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 21-3, Đại tá Phạm Đồng Tuyên, Chỉ huy trưởng BĐBP Điện Biên đã báo cáo với Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Đoàn công tác về tình hình thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho ngày Đại lễ. Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên được giao nhiệm vụ trung tâm và xuyên suốt là bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở vòng ngoài, khu vực biên giới, bảo đảm an toàn cho các đoàn khách quốc tế đến Điện Biên thông qua đường cửa khẩu quốc tế; bảo đảm ăn, ở và đi lại cho các đoàn khách của Bộ khi tham dự lễ kỷ niệm. Ngoài nhiệm vụ này, Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên còn có nhiệm vụ tổ chức một khối diễu, duyệt binh của lực lượng BĐBP tham gia Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trong dịp này, BĐBP Điện Biên đặc biệt quan tâm đến triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các âm mưu hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các loại đối tượng tội phạm, không để tình huống bất ngờ xảy ra, tiếp tục mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, làm trong sạch địa bàn, bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân, tạo điều kiện cho nhân dân yên tâm lao động sản xuất, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Lê Đồng