Thứ 4, 01/04/2020, 05:17 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

BĐBP Đà Nẵng triển khai lực lượng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

31/10/2017 - 17:00

Biên phòng - Chiều 31-10, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đã tổ chức triển khai kế hoạch bố trí, sử dụng lực lượng bảo vệ các địa điểm diễn ra các sự kiện và đảm bảo thông tin liên lạc trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Nẵng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, cá nhân phụ trách ở từng địa bàn, phối hợp với các lực lượng Công an, Quân đội và các lực lượng chức năng tiến hành theo dõi, nắm chắc tình hình, âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; triển khai bảo vệ các địa điểm, các khu vực diễn ra hội nghị và bảo đảm an ninh trật tự trên các tuyến đường trọng điểm.

Bên cạnh đó, các đơn vị BĐBP Đà Nẵng sử dụng tối đa lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các ngày diễn ra sự kiện; phối hợp với các cơ quan liên quan bố trí vị trí neo đậu và hoạt động của tàu thuyền trên sông, trên biển. Đặc biệt, nắm chắc tình hình, hoạt động của các tổ chức phản động núp dưới bóng khách du lịch hoặc giả danh tàu cá, tàu du lịch Việt Nam xâm nhập bằng đường biển vào các khách sạn, các trung tâm nơi diễn ra các sự kiện quan trọng.

BĐBP Đà Nẵng cũng sẽ duy trì lực lượng, phương tiện tuần tra 24/24 giờ theo phạm vi phân công, kiểm tra, kiểm soát các phương tiện di chuyển vào khu vực cấm hoặc các phương tiện có dấu hiệu nghi vấn. Trong trường hợp cần thiết có thể huy động thêm lực lượng chó nghiệp vụ để xử lý các tình huống đột xuất có thể xảy ra.

Bá Vĩnh