Thứ 2, 22/09/2014, 23:12 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818
Dòng sự kiện
Rút kinh nghiệm 6 tháng thực hiện mô hình Mỗi tuần một câu hỏi một đáp ánNgày 22-9, BĐBP Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm 6 tháng thực hiện mô hình “Mỗi tuần một câu hỏi, một đáp án”. Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự và chỉ đạo Hội nghị. Đây là một trong những mô hình cụ thể thực hiện công tác phổ biến giáo dục chính trị pháp luật BĐBP được BĐBP Cao Bằng triển khai cụ thể dưới hình thức tọa đàm, ra câu hỏi, thảo luận và phổ biến đáp án đúng.
Va li là dân chủ cái khóa là chuyên chínhSau chiến thắng Điện Biên Phủ, miền Bắc được hoàn toàn giải phóng, tháng 10-1954, ta tiếp quản Thủ đô, một số công chức ngụy quyền theo Pháp vào Nam, còn đa số ở lại làm việc, phục vụ chế độ dân chủ cộng hòa, khi ấy gọi là công chức lưu dụng. Thời gian sau đó, ta mở nhiều đợt học tập chính trị cho hàng ngàn đối tượng này để họ tin tưởng, yên tâm phục vụ nhân dân, phục vụ chế độ mới, đợt nào cũng được Hồ Chủ tịch đến thăm, động viên.
Khai mạc Hội thi Chủ nhiệm thông tin các đơn vị BĐBP 2014Ngày 22-9, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức khai mạc Hội thi Chủ nhiệm Thông tin cấp tỉnh, thành toàn lực lượng năm 2014. Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP dự và chỉ đạo. Ban tổ chức hội thi cho biết, đây là dịp để đánh giá đội ngũ cán bộ thông tin liên lạc trong toàn lực lượng, qua đó kịp thời điều chỉnh, bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch thông tin liên lạc thường xuyên và kế hoạch thông tin liên lạc cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của các tỉnh, thành, đơn vị, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Ký kết quy chế phối hợp giữa BĐBP với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thônChiều 18-9, Bộ Chỉ huy BĐBP và Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp. Quy chế phối hợp gồm có 3 chương, 14 điều quy định nguyên tắc, nội dung và các quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị trong quản lý bảo vệ và phát triển rừng; quản lý hoạt động thủy sản; phòng chống dịch bệnh động vật, thực vật; xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.
Giải thể Trạm Kiểm soát liên hợp Mộc BàiPhó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia (Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) đã đồng ý việc giải thể Trạm Kiểm soát liên hợp Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh).
ADB ưu tiên đáp ứng môi trường kinh doanh mớiChiều 19-9, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tổ chức họp báo về “Ảnh hưởng của chương trình nghị sự 8 điểm thuộc hoạt động của ADB đối với những nỗ lực giảm nghèo và tăng trưởng toàn diện của Việt Nam; đánh giá của ADB đối với sự phát triển kinh tế tại Việt Nam và báo cáo đánh giá giữa kỳ Chiến lược 2020 của ADB đối với sự phát triển của Việt Nam”.
Cứu tàu cá và 14 ngư dân gặp nạnLúc 3 giờ 45 phút ngày 22-9, tàu BP 320403 của Hải đội Biên phòng 2, BĐBP Bình Định đã lai dắt tàu cá BĐ 95605-TS cùng 14 ngư dân gặp nạn trên biển cập Trạm Mũi Tấn thuộc Đồn BP Cửa khẩu cảng Quy Nhơn an toàn.
Tuần Văn hoá và Du lịch danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang ChảiTừ ngày 25 đến 30-9, tại Yên Bái sẽ diễn ra “Tuần Văn hoá và Du lịch danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014". Đây là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang và giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc trong huyện, là dịp củng cố mối liên kết bền vững phát triển liên kết du lịch giữa các vùng trong khu vực Tây Bắc.
Giấc mơ buôn BuôrKhông chỉ có những ngôi nhà dài hoành tráng nói lên sự sung túc của một buôn làng Ê Đê truyền thống, trong đó, mỗi ngôi nhà là một số phận riêng trong cộng đồng, ở buôn Buôr bây giờ, có cả những mái ngói, thậm chí mái bằng bê tông cốt thép. Trong khi chiêm ngưỡng bức tranh sinh động có phần hỗn tạp, tiếp biến giữa truyền thống - hiện đại đan xen ấy, đôi lúc tôi giật mình thảng thốt mà nghĩ rằng, liệu đến một lúc nào đó, hình ảnh một buôn Buôr nguyên khiết chất cao nguyên sẽ chỉ còn trong giấc mơ của chính người Ê Đê?…
Những vùng biên nguy hiểm nhất thế giới (P2)Trong số rất nhiều đường biên giới trên Trái đất hiện nay, nhiều đường biên giới đang tồn tại tranh chấp, trong đó có những "biên giới tử thần" mà nguyên nhân chủ yếu là do xung đột và có một điểm chung là không ai muốn mắc kẹt tại đó.
Liên kết hữu ích