Thứ 4, 27/08/2014, 17:49 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818
Hội thảo 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí MinhNgày 27-8, tại Hà Nội, gần 100 đại biểu là các nhà nghiên cứu, cán bộ, giảng viên, nhà khoa học đã tham dự hội thảo “45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức. PGS.TS Nguyễn Tất Giáp, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho biết, đã có gần 60 bài tham luận của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà lý luận gửi tới hội thảo.
Bắt đất nghèo nở hoa kết tráiĐắk Ơ, một ngày đầu tháng 8, trời chuyển mùa oi bức. Khi chúng tôi đặt chân đến địa bàn xã, cũng là lúc mặt trời vừa xuống núi. Thượng úy Nguyễn Tiến Sỹ đưa chúng tôi về nhà địa bàn nghỉ tạm qua đêm, sáng mai mới vào đồn được, vì đường còn xa và khó đi. Sáng sớm hôm sau, chúng tôi chuẩn bị hành lý vào đồn, đúng như lời Thượng úy Sỹ, chúng tôi phải đi gần 20km, băng qua rất nhiều đồi dốc, những con đường ngoằn ngoèo, đất đỏ quạch, không một bóng người mới tới đơn vị.
Sơ kết 2 năm xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ biểnSáng 27-8, tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị sơ kết hai năm xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ biển (DQTV). Dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Trúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên nhấn mạnh, các lực lượng, các ngành, địa phương ven biển của tỉnh cần tập trung rà soát, nắm chắc số lượng phương tiện, lao động hoạt động trên biển để tiếp tục phát triển lực lượng DQTV biển lớn mạnh trên khắp các địa bàn ven biển.
Quyên góp 18 tỷ đồng xây dựng 40 nhà Mái ấm chiến sỹ nơi biên giớiTính đến cuối tháng 8-2014, BĐBP Nghệ An đã vận động, quyên góp được số kinh phí là 1,8 tỷ đồng để xây dựng 40 căn nhà “Mái ấm chiến sỹ nơi biên giới”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm kịp thời động viên, giải quyết khó khăn cho các quân nhân sớm ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tập huấn triển khai đề án Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luậtNgày 27-8, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2014”. Tham dự hội nghị gồm các chuyên viên Sở Tư pháp, cán bộ Tư pháp thuộc 17 phường khu vực biên giới biển, cán bộ BĐBP, Công an, Quân đội trên địa bàn TP Đà Nẵng.
3 cây 2 con tham gia xóa nghèoĐời sống nhân dân xã Tổng Cọt (huyện Hà Quảng, Cao Bằng) đang từng ngày được nâng lên, nhờ việc áp dụng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển chăn nuôi đại gia súc, tạo bước đột phá trong xóa đói, giảm nghèo. Để có được kết quả đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Tổng Cọt (BĐBP Cao Bằng) đã dồn tâm huyết, phối hợp với chính quyền địa phương tìm tòi, nghiên cứu, tạo ra hướng đi mới với điểm nhấn là mô hình "3 cây, 2 con".
Đồn BP Cửa khẩu quốc tế La Lay:
Tặng quà cho học sinh vùng cao nhân năm học mới
Tặng quà cho học sinh vùng cao nhân năm học mớiChuẩn bị cho năm học mới 2014-2015, ngày 27-8, Đoàn cơ sở Đồn BP Cửa khẩu quốc tế La Lay phối hợp với Chi đoàn  Hải quan Cửa khẩu La Lay tổ chức chương trình “Chung tay tiếp sức đưa trẻ vùng cao đến trường”. Tuổi trẻ của hai đơn vị đã trao gần 1.500 cuốn vở và hàng trăm bút mực cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 của các bản La Lay, La Hót, A Đeng thuộc hai xã A Ngo và A Bung, huyện Đăkrông, Quảng Trị, với tổng trị giá gần 10 triệu đồng.
Sáo Pi - âm thanh huyền bí của người Bru Vân KiềuGiữa đại ngàn Trường Sơn bao la, tiếng Pi của người Bru, Vân Kiều, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vang lên lảnh lót gọi hồn thiêng núi rừng và gợi mở về một thế giới tâm linh huyền bí. Đó là âm thanh phản ánh một đời sống văn hóa phong phú, độc đáo. Đó là tiếng sáo đã cùng với niềm tin và các giá trị văn hóa khác, làm nên sợi dây bền chặt kết nối những người con của rừng núi sinh sống rải rác trong những thung lũng sâu của dãy Giăng Màn.
Thung HuHu là tên một bản cũ thuộc địa phận thôn A5, xã Hồng Vân, A Lưới, Thừa Thiên Huế. Do địa thế nằm lọt thỏm trong thung lũng giữa đại ngàn Trường Sơn, nên từ lâu lắm, đồng bào dân tộc Pa Cô ở bản Hu sống biệt lập như một ốc đảo giữa rừng. Thế nhưng, vượt lên tất cả những khó khăn, bằng sự cần cù chịu khó của con người, đất cằn sỏi đá đã phải nhường chỗ cho màu xanh nương rẫy...
Tướng Quân đội đảo chính làm Thủ tướngNgày 21-8, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Thái Lan, tướng Pray-út Chan-ô-cha, đã được Quốc hội lâm thời nước này nhất trí bầu làm Thủ tướng tạm quyền với nhiệm vụ lãnh đạo quốc gia trong vòng 1 năm - khoảng thời gian để những cải cách trong chính phủ do quân đội đề xướng có thể đem lại hiệu quả.