Thứ 7, 26/07/2014, 22:9 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818
Quân khu 3 tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng điểm trong toàn quânSáng 25-7, tại Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã khai mạc Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu giai đoạn 2009-2014. Đây là đại hội được Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị chọn làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân thời gian tới.
Sinh hoạt chuyên đề về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa Trường Sa Ngày 22-7, tại Hà Nội, Đảng ủy Uỷ Ban Dân tộc (UBDT) tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa”. Đồng chí Hà Hùng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT dự buổi sinh hoạt. 
Cục trưởng Cục tác chiến Liên quân Quân đội Hoàng gia Thái Lan thăm Việt NamChiều 25-7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp thân mật Đoàn chuyên viên quân sự cấp cao do Trung tướng Tam-chai-oan Xi-ri-xu-văn, Cục trưởng Cục Tác chiến liên quân Quân đội Hoàng gia Thái Lan làm Trưởng đoàn nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Chăm lo người còn sống để tri ân người đã khuấtTruyền thống cách mạng của gia đình đã góp phần không nhỏ trong việc tôi luyện những người lính BĐBP Quảng Nam, Đà Nẵng trưởng thành như ngày hôm nay. Điều đó khiến các anh không khi nào quên đạo lý uống nước nhớ nguồn. Các anh bảo, chăm lo cho những người đang còn sống cũng là tưởng nhớ đến cha, mẹ, anh, chị, những người thân đã hi sinh.
Tạo sinh kế cho dân để xóa điểm nóng buôn lậu ở biên giới Tây NamKêu gọi đầu tư vào khu vực biên giới, tạo sinh kế cho người dân ổn định cuộc sống là việc làm cấp bách hiện nay của chính quyền các tỉnh, cũng như của Chính phủ để người dân không tham gia, tiếp tay buôn lậu. Khi dân ấm no, công ăn việc làm ổn định thì chuyện buôn lậu sẽ không còn.
Sơ duyệt Chương trình nghệ thuật tham gia Hội diễn chuyên nghiệp toàn quân năm 2014Ngày 25-7, tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Đoàn Văn công BĐBP đã tổ chức Sơ duyệt Chương trình nghệ thuật tham gia Hội diễn chuyên nghiệp toàn quân năm 2014. Đại tá Phương Minh Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự và chỉ đạo chương trình. Tham gia Hội diễn lần này, Đoàn Văn công BĐBP sẽ trình diễn 12 tiết mục hát, múa, hợp xướng với chủ đề xuyên suốt “Tổ quốc, biên cương và người lính Biên phòng”. Những vết thương không lànhNhững ngày cuối tháng 7-2014, thời tiết miền Bắc nắng như đổ lửa. Tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh), dưới nền nhiệt từ 37 đến 39 độ C, những thương, bệnh binh quây quần bên nhau ôn lại kỷ niệm của một thời hoa lửa. Trong những câu chuyện kể, tôi ấn tượng mạnh với trận đánh trên điểm cao 1050 Cao Ba Lanh (huyện Bình Liêu, Quảng Ninh) của 8 chiến sĩ thuộc C13, Sư đoàn 325 qua lời kể của thương binh hạng ¼ Nguyễn Đức Hợp.
BĐBP Hà Giang triệt phá nhiều đường dây buôn bán ngườiTheo số liệu thống kê của Phòng phòng chống tội phạm ma túy BĐBP Hà Giang, trong 6 tháng đầu năm 2014, BĐBP Hà Giang đã xác lập và đấu tranh thành công 3 chuyên án về buôn bán người, phát hiện xử lý 19 vụ liên quan đến tội phạm mua bán người, bắt giữ 17 đối tượng và giải cứu thành công 23 nạn nhân.
Hành trình vượt khó ở Lao KhôCâu nói dân gian "trong cái khó ló cái khôn", nếu áp dụng trong thời buổi bây giờ, hẳn sẽ khiến nhiều người hình dung đến việc những vùng đất, con người đã vượt lên được số phận, rồi đổi đời nhờ những nỗ lực không biết mệt mỏi. Và ở Lao Khô (xã Phiêng Khoài, Yên Châu, Sơn La), vùng biên viễn mà chúng tôi vừa có chuyến điền dã, bài toán liên quan đến hai yếu tố "khó" và "khôn" đã có lời giải, để truyền kiếp đói nghèo đã hiện diện ở đây bao năm qua được đẩy lùi…
Buốc-ki-na Pha-xô thông báo tìm thấy máy bay Air Algerie mất tích tại khu vực gần biên giới nước nàyNgày 24-7, Tướng Gin-bớt Đi-en-đi-ê, người đứng đầu đơn vị giải quyết khủng hoảng tại U-a-ga-đu-gu, thuộc Quân đội Buốc-ki-na Pha-xô cho hay xác chiếc máy bay mất tích mang số hiệu AH-5017 của Hãng hàng không An-giê-ri (Air Algerie) đã được tìm thấy ở Ma-li, gần biên giới với Buốc-ki-na Pha-xô.
Liên kết hữu ích