Thứ 5, 23/10/2014, 17:6 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(116) - 091.2011.882
Dòng sự kiện
Thiếu tướng Lê Thái Ngọc làm việc tại xã Đăk NhoongTrong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Kon Tum, sáng 23-10, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra kết quả việc thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013- 2016” tại xã điểm Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei (Kon Tum) và thăm Đồn BP Đăk Nhoong.
Nhớ lời Bác dạy về công tác dân vậnTháng 10 - 1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo "Dân vận",  trong đó nêu rõ "Việc dân vận là rất quan trọng… dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". Người dạy "Dân vận là vận động tất cả lực lượng của mỗi một người dân, không bỏ sót một người nào, góp thành lực lượng toàn dân" mà "lực lượng toàn dân là sức mạnh vô địch", Người chỉ rõ công tác dân vận là "Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm". 
Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2014Ngày 21-10, tại Hà Nội đã diễn ra Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2014. Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn. Đoàn Hoa Kỳ do bà Ây-mi Xi-rai, Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách khu vực Nam Á và Đông Nam Á làm Trưởng đoàn.
Tiếng kẻng vùng biên ở Long AnĐến Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, Long An), xã biên giới giáp nước bạn Cam-pu-chia, chúng tôi phát hiện một điều đặc biệt là mỗi gia đình ở đây đều có chiếc kẻng làm bằng ống sắt, treo lủng lẳng trước nhà. Anh Nguyễn Văn Thế, cán bộ Đội Vận động quần chúng, Đồn BP Tuyên Bình đi cùng chúng tôi cho biết: "Đó là chiếc kẻng giữ gìn an ninh trật tự và cứu hộ, cứu nạn của người dân biên giới…".
BĐBP Hà Giang đấu tranh quyết liệt với tội phạm mua bán ngườiTội phạm mua bán người, bắt cóc phụ nữ, trẻ em trên tuyến biên giới tỉnh Hà Giang thời gian qua có giảm, song diễn biến còn phức tạp. Qua những vụ án mà lực lượng BĐBP, Công an tỉnh triệt phá gần đây, càng thấy rõ tính chất và hành vi tội phạm mua bán người ngày càng tinh vi và xảo quyệt. 
Hàng Việt Nam chiếm lĩnh thị phầnSau 5 năm triển khai, Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã làm thay đổi cách nghĩ của nhiều doanh nghiệp, nhà phân phối cũng như người tiêu dùng. Đồng thời thúc đẩy doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng trong nước, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.
Tập huấn công tác phòng chống lụt bão năm 2014Để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi bão lụt xảy ra, trong 3 ngày 20, 21, 22-10, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tổ chức đợt tập huấn phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCLB-GNTT-TKCN) năm 2014. Để thực hiện tốt đợt tập huấn, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã điều động 2 xe ô tô, 3 ca-nô với 39 cán bộ có kinh nghiệm đến từ các phòng ban cơ quan Bộ Chỉ huy và 14 đơn vị biên phòng đóng quân trên hai tuyến biên giới.
Ra mắt bộ sách Hồ Chí Minh với Văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí MinhSáng 22-10, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt và giới thiệu bộ sách “Hồ Chí Minh với Văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh”. Đây là công trình tập hợp đầy đủ nhất các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Hồ Chí Minh và các tác phẩm văn học nghệ thuật của Bác (bao gồm: Nhật kí trong tù, thơ Chữ Hán, thơ chúc Tết, các tác phẩm văn xuôi ngắn).
Chông chênh phận người ở Xóm Việt kiềuKhông nhà cửa, đất đai, không giấy tờ tùy thân, không quốc tịch… Họ trở về với hai bàn tay trắng, dựng những căn nhà lá tạm bợ, thấp lè tè, xiêu vẹo bên mép sóng, chạy ăn từng bữa. Đó là những phận người ở "Xóm Việt kiều" (ấp Bình Châu, xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, Long An).
Bước ngoặt mới trong cuộc chiến chống ISCác lãnh đạo người Cuốc tại I-rắc ngày 22-10 đã nhất trí gửi quân tăng viện cho các lực lượng người Cuốc tại Xy-ri nhằm bảo vệ thành phố chiến lược Cô-ba-ni. Diễn biến mới này đánh dấu một bước ngoặt mới trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).
Liên kết hữu ích