Chủ nhật, 08/12/2019, 18:33 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam: Tiếp nhận tượng chân dung Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam: Tiếp nhận tượng chân dung Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

10/01/2013 - 15:20

Biên phòng - Sáng 10- 1, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Thời báo Làng nghề Việt đã tổ chức Lễ tiếp nhận tượng chân dung Đại tướng Nguyễn Chí Thanh do các cháu là nạn nhân chất độc da cam, đioxin đang sống, làm việc tại Trung tâm dạy nghề và nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Sữa, Thạch Hà, Hà Tĩnh tạc, trao tặng và tiếp nhận hiện vật trong các cuộc kháng chiến.

 765ty.gif
 Bảo tàng LSQS Việt Nam và gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tiếp nhận tượng từ Trung tâm Hoa Sữa.
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã cảm ơn các cháu ở Trung tâm dạy nghề và nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Sữa, bằng ý chí, nghị lực các cháu đã vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống để làm nên những sản phẩm có ý nghĩa. Việc các cháu tạc tượng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tặng cho Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam có nghĩa giáo dục truyền thống đối với thế hệ trẻ… Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh thay mặt gia đình đã tặng quà cho Trung tâm dạy nghề và nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Sữa.

Cũng tại buổi lễ, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã tiếp nhận 35 hiện vật là những kỷ vật trong các cuộc kháng chiến do Ban Liên lạc Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình trao tặng.

Ông Quốc Chính