Thứ 4, 22/01/2020, 22:33 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
BĐBP Thừa Thiên- Huế:

Bàn giao trạm xá quân dân y và 20 nhà tình nghĩa

06/04/2013 - 20:51

Biên phòng - Sáng 6-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên - Huế phối hợp với Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn, Báo Sài gòn Giải phóng,Hội Golf Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Trạm xá Quân dân y xã Nhâm, huyện A Lưới và 20 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

 671d3.gif
 Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên- Huế cắt băng khánh thành trạm xá Quân dân y ở xã Nhâm, huyện A Lưới.

Xã Nhâm là một trong những xã khó khăn nhất của huyện A Lưới, đời sống của bà con dân bản nơi này còn nhiều khó khăn, đặc biệt là việc chăm sóc sức khỏe cho đồng bào còn nhiều hạn chế. Nắm bắt được tình hình đó, nhiều năm qua Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên - Huế đã có sự quan tâm đặc biệt, chỉ đạo Đồn BP Nhâm cùng chia sẻ, giúp đỡ bà con dân bản ở xã miền núi này vượt nghèo khó đi lên. Việc xây dựng trạm xá quân dân y ở xã Nhâm không nằm ngoài mục đích tăng cường khả năng chắm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân dân đang sinh sống, công tác trên địa bàn.

Sáng 6-4, hàng trăm bà con dân bản dân tộc Pa Kô, Tà Ôi đã có mặt tại trụ sở UBND xã Nhâm để dự lễ khánh thành trạm xá quân dân y xã Nhâm. Trạm xá này được xây dựng trên diện tích 600m2 với 6 phòng phục vụ cho việc khám chữa bệnh, với tổng kinh phí 1 tỷ đồng.

234d2.gif
 Quân y BĐBP khám bệnh cho bà con dân bản ở xã Nhâm.

Đại tá Nguyễn Văn Lưu, Chính ủy BĐBP Thừa Thiên- Huế cho biết: “Trạm xá Quân dân y xã Nhâm đưa vào sử dụng sẽ giúp cho việc khám chữa bệnh của bà con trên địa bàn  và các xã lân cận cũng như bà con dân tộc ở bản A Bả, Y Reo của nước bạn Lào thêm phần thuận lợi, tăng cường sự đoàn kết bản – bản giữa hai nước Việt- Lào”.

Ngay sau trạm quân dân y xã Nhâm được khánh thành, các y bác sĩ thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên - Huế đã tiến hành khám bệnh và cấp thuốc cho gần 200 người bệnh ở xã Nhâm. Ông Hồ Văn Lo (79 tuổi), ở thôn Kleng, xã Nhâm nói trong xúc động: “Bà con dân bản chờ đợi bao lâu nay thì hôm nay mới được khám chữa bệnh trong trạm xá Quân dân y của Bộ đội. Già rất vui, bà con dân bản rất vui và xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, cảm ơn BĐBP đã giúp bà con dân bản có trạm xá mới”.

625d1.gif
 Đại diện Viettinbank trao quà cho Đồn BP Nhâm, huyện A Lưới.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế và Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn đã bàn giao 20 căn nhà tình nghĩa cho những gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn huyện A Lưới với kinh phí 800 triệu đồng. Để có được thành quả đó, từ tháng 7-2012, Đồn BP xã Nhâm đã huy động 162 ngày công của cán bộ chiến sỹ và hàng trăm ngày công của Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ của xã cùng góp sức để giúp bà con xây nhà.

Đón nhận nhà tình nghĩa do Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên - Huế cùng Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn trao tặng, ông Hồ Viên Mừng, thôn Kaleng, xã Nhâm nói trong niềm vui: “Từ nay gia đình của già đã có nhà kiên cố để ở, già rất vui và rất biết ơn các cán bộ, chiến sĩ BĐBP…”.

Anh Khoa