Thứ 2, 09/12/2019, 07:57 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Ban Dân vận Trung ương khảo sát công tác dân vận vùng biên giới tỉnh Đồng Tháp

24/05/2012 - 13:44

Biên phòng - Trong 2 ngày 23 và 24-5, đoàn khảo sát Ban Dân vận Trung ương do ông Hồ Văn Định, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Dân vận Trung ương tại TP Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại 2 xã Tân Hộ Cơ, Tân Hội, huyện Tân Hồng, thăm Đồn BP Bình Phú và thăm tuyến dân cư Mộc Rá (thị xã Hồng Ngự)

 632Ban-Dan-van-Trung-uong-khao.gif
 Đoàn khảo sát làm việc với đồn BP Bình Phú.
Đoàn đã nghe đại diện Đảng ủy 2 xã, Chỉ huy đồn BP và Ban Dân vận huyện, thị ủy báo cáo tóm tắt tình hình nhân dân và công tác dân vận tại các xã biên giới. Báo cáo với đoàn khảo sát, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy Tân Hồng cho biết, thời gian qua, công tác dân vận luôn được quan tâm xây dựng gắn với các phong trào quần chúng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới; việc tăng cường đoàn kết quân dân, đối ngoại nhân dân... đều được thực hiện tốt.

Tuy nhiên, công tác dân vận ở khu vực biên giới Tân Hồng còn gặp một số khó khăn, hạn chế như: đời sống của nhân dân còn khó khăn, các hộ dân được bố trí vào các cụm dân cư chưa có việc làm ổn định nên dẫn đến số hộ đi làm ăn xa ở nơi khác cao; trình độ cán bộ làm công tác dân vận có mặt còn hạn chế.

Các đại biểu trong đoàn khảo sát cũng đã trao đổi, trình bày ý kiến về công tác dân vận ở khu vực biên giới. Ông Hồ Văn Định cho rằng, trong công tác dân vận ở vùng biên phải được thực hiện tốt nhằm tăng cường sự đoàn kết giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia, tạo mối quan hệ với nước bạn tốt bằng tấm lòng chân thành, tạo được lòng tin trong nhân dân. Việc bố trí dân cư sao cho hợp lý và giúp người dân có việc làm ổn định để mọi người ở lại khu vực biên giới.

H.Nghĩa