Chủ nhật, 18/08/2019, 04:15 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Ban chỉ đạo Tây Bắc thăm và chúc Tết Đồn BP Tùng Hương, Châu Khê

25/01/2013 - 8:48

Biên phòng - Ngày 24-1, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Tây Bắc do đồng chí Lê Khả Đấu, Phó Ban chỉ đạo Tây Bắc dẫn đầu đã đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn Đồn BP Tùng Hương (Tương Dương), Châu Khê (Con Cuông,). Cùng đi có Đại tá Vi Hải Việt, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An.

 gw0r_4211.gif
Đoàn công tác thăm Đồn BP Châu Khê.
 zkl7_4682.gif
Tặng quà Đồn BP Tùng Hương.

Tại Đồn BP Châu Khê và Tùng Hương, chỉ huy 2 đồn BP đã báo cáo vắn tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng lực lượng của đơn vị. 2 đơn vị đều có đặc điểm là mới thành lập vào năm 2008, cơ sở vật chất còn chật hẹp, khó khăn và nhiều thiếu thốn. Tuy nhiên CBCS đã xác định rõ nhiệm vụ, đoàn kết cộng sự vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm 2012, cả 2 đơn vị đã bảo vệ vững chắc chủ quyền ANBG, đấu tranh có hiệu quả với các lợi tội phạm; phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác giúp dân xóa đói, giảm nghèo, tham gia phát triển KT - VH, XH, thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà các gia đình chính sách, các hộ nghèo đón Tết Quý Tỵ.

Đồng chí Lê Khả Đấu đã biểu dương những nỗ lực mà cán bộ chiến sỹ và nhân dân đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời lưu ý những việc đơn vị cần thực hiện trong thời gian tới đó là: đoàn kết chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên địa bàn bảo vệ vững chắc chủ quyền ANBG, giữ gìn ANCT, TTATXH khu vực biên phòng; Phòng chống có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động theo đường dây, ổ nhóm xuyên biên giới; chú trọng nhân rộng các mô hình giúp dân xóa đói giảm nghèo có hiệu quả…

Đồng chí nhấn mạnh, trong dịp Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc 2 đơn vị cần chú trọng công tác SSCĐ đảm bảo an toàn cho nhân dân yên tâm vui tết đón xuân. Dịp này Ban chỉ đạo Tây Bắc đã tặng quà cho CBCS Đồn BP Tùng Hương, Châu Khê và đảng bộ nhân dân xã Châu Khê (Con Cuông) và Tam Quang (Tương Dương). Bộ chỉ huy BĐBP cũng tặng quà, chúc tết CBCS 2 đơn vị và địa phương.

Lê Thạch