Thứ 5, 24/04/2014, 8:55 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818

Đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Ngày 23-4-2014, tại Hà Nôi, Cục Chính trị BĐBP đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày Truyền thống. Đến dự có Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Tư lệnh, Cục Chính trị qua các thời kỳ, lãnh đạo các Cục, đại diện các cơ quan, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị BĐBP.
Phát huy các thế mạnh của vùng biên mậu xây dựng khu kinh tế cửa khẩu Thanh Thủy ngày càng phát triểnTiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Đông Bắc, ngày 22-4, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cùng đoàn công tác đã đến thị sát tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang. Cùng đi còn có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh BĐBP; Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.
Sáng mãi truyền thống Anh hùngPhát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Long Khốt, BĐBP Long An luôn đoàn kết, trên dưới một lòng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thực sự là điểm tựa tin cậy cho chính quyền địa phương và nhân dân trong địa bàn.
Diễn đàn Đối tác Phát triển cho Khu vực Tam giác Phát triển 2014:
Ưu tiên đầu tư 29 dự án vào khu vực Tây Nguyên
Ưu tiên đầu tư 29 dự án vào khu vực Tây NguyênTrong 2 ngày 21 và 22-4-2014, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Bộ Kế hoạch & Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Diễn đàn Đối tác Phát triển cho Khu vực Tam giác Phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam. Tham gia Diễn đàn có lãnh đạo cấp cao của Chính phủ ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia, các đối tác phát triển, lãnh đạo các tỉnh và đại diện khu vực tư nhân của ba nước trong khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam.
Sắc xuân Tây Bắc - lễ hội mang đậm tính nhân vănCó lẽ, đối với rất nhiều đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống ở Sa Pa (Lào Cai), thì lễ hội "Sắc xuân Tây Bắc" (do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Ủy ban Dân tộc và tỉnh Lào Cai tổ chức đầu tháng 4-2014) là một lễ hội đặc biệt, bởi họ vừa được vui chơi trong không gian mang đậm bản sắc văn hóa, vừa được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức khám bệnh, cấp phát thuốc, đồng thời được trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ viễn thông hoàn toàn miễn phí.
Linh mục Nguyễn Ngọc Từ cảm động trước sự giúp đỡ của BĐBPSáng ngày 23-4, UBMTTQVN Thừa Thiên Huế phối hợp với BĐBP, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương - Chi nhánh Huế khởi công nhà cho hộ giáo dân nghèo ở xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang.
Bảo vệ biên giới là trách nhiệm của toàn dânSau 10 năm qua thực hiện Chỉ thị 34 của Bộ Tư lệnh BĐBP về xây dựng phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc và an ninh trật tự thôn, bản khu vực biên giới; Chỉ thị 08 và Quyết định 549 của UBND tỉnh Lào Cai về hỗ trợ kinh phí đối với nhân dân tham gia quản lý, bảo vệ biên giới; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng, đặc biệt là 93 thôn, bản, tổ dân phố giáp biên đã thành lập "Tổ tự quản đường biên, cột mốc" và đang hoạt động có hiệu quả, cùng với BĐBP quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.
Người thổi hồn vào đấtA Lưới hôm nay đất đai nuôi sống con người, thật khác với những ngày đầu, người miền xuôi lên đây khai phá. Câu chuyện mảnh đất hoang sơ nay "khoác lên màu áo mới" gắn liền với cuộc đời lão nông Mai Đô và các anh BĐBP cắm chốt ở vùng biên giới.
U-crai-na bên bờ vực nội chiếnChính phủ lâm thời ở Ki-ép đang phải vật lộn đối phó với những thách thức đầy rủi ro từ một loạt các cuộc nổi dậy đòi ly khai bắt đầu từ thành phố công nghiệp Đô-nhét-xcơ và Lu-gan-xcơ ở miền Đông U-crai-na, sau đó lan sang các thị trấn và các ngôi làng gần đó. Những động thái đòi ly khai này, có thể làm cho U-crai-na, quốc gia có 46 triệu dân bị xé nhỏ. Tuy nhiên, nguy cơ nhãn tiền là U-crai-na có thể rơi vào một cuộc nội chiến, sau khi chính quyền lâm thời Ki-ép quyết định mạnh tay, điều động quân đội và xe tăng đến thành phố điểm nóng ở miền Đông Xla-vi-na để đối phó với cuộc nổi dậy đòi ly khai.