Ngày 25-11, Hội thi Chỉ huy trưởng, Chính ủy BĐBP các tỉnh, thành phố năm 2011 đã được khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn (Hà Nội). Trung tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đến dự; Trung tướng Trần Hoa, Tư lệnh BĐBP dự và khai mạc hội thi.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Trần Hoa, Tư lệnh BĐBP nhấn mạnh, hội thi là một sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với toàn lực lượng BĐBP cũng như sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.
Đây là một trong những nội dung huấn luyện cơ bản, góp phần thực hiện có hiệu quả việc nâng cao chất lượng toàn diện cán bộ chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 |
Trung tướng Đỗ Bá Tỵ đi kiểm tra các phòng thi và động viên cán bộ dự thi. |
Trung tướng Trần Hoa yêu cầu Ban tổ chức, Ban giám khảo, các lực lượng phục vụ hội thi và các thí sinh phải nêu cao quyết tâm, ý thức trách nhiệm nhằm đảm bảo cho hội thi nghiêm túc, an toàn và chất lượng.
Đồng chí Tư lệnh BĐBP lưu ý, đây là cuộc thi cán bộ cấp tỉnh, thành có quy mô lớn đầu tiên trong lực lượng BĐBP, do đó cần tập trung chỉ huy, chỉ đạo, phục vụ toàn diện, chặt chẽ, đồng thời chú ý đúc kết kinh nghiệm cho những lần thi tiếp theo.
Ban tổ chức hội thi cho biết, các cán bộ dự thi sẽ trải qua các nội dung quan trọng như: thi xây dựng quyết tâm bảo vệ biên giới, dự thảo Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đảng, công tác chính trị; thi điều lệnh, bắn súng và nghiệp vụ Biên phòng.
Hội thi sẽ bế mạc vào ngày 29-10-2011